chung cu hateco hoang mai
» TIN TỨC » Đời sống đô thị

Cấp sổ đỏ tại Hà Nội sẽ chỉ còn mất 1 tuần

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, thay vì người dân phải mất 60 ngày với ít nhất 6 lần đi lại để làm thủ tục cấp sổ đỏ thì nay chỉ còn 7 ngày với 1-2 lần đi lại.

Mới đây, Sở TN&MT Hà Nội đã đề xuất rút ngắn thủ tục, thời gian giải quyết hồ sơ, giấy tờ cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà tại các dự án nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, Sở TN&MT liên thông cùng Cục Thuế, Kho Bạc và Ngân hàng để tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nộp phí trước bạ, các loại thuế, phí khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ. Sau khi tiếp nhận, thụ lý giải quyết hồ sơ xin cấp sổ đỏ của người dân, cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai Hà Nội sẽ chuyển thông tin qua Cục Thuế bằng thư điện tử. Sau 2 ngày, Cục Thuế hoàn thành việc tính thuế sẽ thông báo đến người dân.

Cấp sổ đỏ
Sở TN&MT Hà Nội cho hay thời gian tiếp nhận, giải quyết các thủ tục cấp sổ đỏ giảm từ khoảng 60 ngày với ít nhất 6 lần đi lại xuống còn 7 ngày với 1-2 lần đi lại

Với quy trình mới này, Sở TN&MT Hà Nội cho hay thời gian tiếp nhận, giải quyết các thủ tục cấp sổ đỏ giảm từ khoảng 60 ngày với ít nhất 6 lần đi lại xuống còn 7 ngày với 1-2 lần đi lại. Người dân chỉ cần có Hợp đồng mua bán căn hộ, thanh lý hợp đồng, biên bản bàn giao nhà sẽ được cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai tiếp nhận, giải quyết và tiến hành các thủ tục cấp sổ đỏ.

Theo Phó GĐ Sở TN&MT Nguyễn Hữu Nghĩa, với quy trình mới  chỉ 2 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan thuế phải chuyển thông báo nộp thuế đến Sở TN&MT. Còn nếu hồ sơ thiếu giấy tờ thì phải báo lại sau 1 ngày nhận hồ sơ.

“Người dân chỉ phải đến Văn phòng 2 lần để làm thủ tục xin cấp sổ đỏ. Lần đầu nộp hồ sơ và một lần vừa nộp thuế, vừa nhận sổ đỏ luôn. Để tiện cho người dân, cơ quan thuế sẽ được bố trí sát với trụ sở Văn phòng”, ông Nghĩa nói.

Bên cạnh đó, với những trường hợp chủ đầu tư xây vượt tầng, sai phép so với giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, ông Nghĩa cho biết người mua nhà vẫn được cấp sỏ đỏ bình thường.

(Theo Lao động)

Cập nhật mới nhất lúc : 15 : 46 : 54, 22 / 08 / 2014

Chia sẻ: 
Thông tin khác
"Trên 80% người có nhu cầu về nhà ở cần sự hỗ trợ của Nhà nước"
Tiết kiệm 5 triệu/tháng có thể mua được nhà
Hà Nội có thêm dự án nhà xã hội với 210 căn hộ ở Tây Mỗ
Các đại gia BĐS đẩy nhanh tiến độ, đón tín hiệu tốt từ thị trường
Trụ sở của các cơ quan Trung ương sẽ tập trung tại Mễ Trì và Tây Hồ Tây
Sẽ có 7 trường hợp không được cấp sổ đỏ
Nhà thu nhập thấp cũng "ăn gian", "móc túi" dân nghèo
Bất động sản 2014: Ấm lên từ nhà giá thấp
Dân trong làng cổ mòn mỏi chờ quy hoạch
Bất động sản lại chạy đua khuyến mãi

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Danh mục : Tỉnh/Thành:
Giá : Diện tích:
Sắp xếp:

KHU VỰC HÀ NỘI

DỰ ÁN HÓT KHU VỰC KHÁC

TÌM THEO ĐỊA PHƯƠNG

MUA QUẢNG CÁO


chung cư hateco hoàng mai
ĐĂNG NHẬP


Email Login:
Pass:
Register !
 
dang tin